“Bí mật của Phan Thiên Ân” – tờ bản đồ dẫn lối suy nghĩ

Tôi biết được quyển sách này từ lời giới thiệu của một người bạn. Người bạn ấy kể với tôi rằng cô ta từng làm ở một công ty ở vị trí tuyển dụng , khá đặc biệt thai yêu cầu của công ty này đối với nhân viên kinh doanh bắt buộc phải đọc quyển sách bí mật của Phan Thiên Ân thì mới được tuyển vào.

Vì cô ta nói công ty này cũng là một công ty bất động sản & bản thân tôi cũng làm trong lĩnh vực bất động sản được hơn 3 năm ở vị trí Digital Marketing. Con hiểu rằng với một nhân viên kinh doanh bình thường đã khó thì với một nhân viên kinh doanh bất động sản rồi việc bán hàng đòi hỏi kỹ năng nhiều gấp nhiều lần, đơn vị một người quản lý đòi hỏi nhân viên của mình phải đọc xong quyển sách này đúng là một điều thú vị đối với tôi.

Tôi bắt đầu tò mò ngay từ giây phút ấy, được người bạn hãy kể xong tôi ngay lập tức vào Tiki tìm kiếm tên quyển sách và đặt hàng ngay lập tức. Tôi đặt hàng vào ngày thứ ba thì đâu đó vào ngày thứ Năm quyển sách được giao đến tay tôi như hình bạn thấy bên dưới. 

Nhìn từ bên ngoài bìa tôi thấy nó giống một quyển sách lịch sử hơn về động lực sống. Với tông màu chủ đạo là màu vàng màu đen chẳng hiểu sao nhìn quyển sách tôi liên tưởng ngay đến hình ảnh cụ Phan Bội Châu không ít khi được bạn đem cuốn sách này có thấy giống như tôi không.

Một điều thú vị mà tôi muốn kể cho các bạn nghe về quyển sách này đó là khi tôi mua sách này về tôi chưa đọc quyển sách này được vì một lý do hết sức là hy hữu. Chính vì lý do mà tôi được người bạn tôi kể quá còn mò,  Tao đang câu chuyện này kể với người lãnh đạo của mình và hình như ông ấy cũng tò mò vẫn yêu tôi ông ấy mượn quyển sách của tôi và đọc liền hai tuần sau đó. Bạn cũng biết đấy tao không thể nào đạt được quyển sách vì đã cho ông ấy mượn rồi. Thế là một lần nữa tôi lại phải lên Tiki đặt hàng quyển sách như thế nữa.

Và sau đây tôi sẽ gửi cho bạn nghe những gì mà tôi cảm nhận được từ việc đọc của quyển sách bí mật của Phan Thiên Ân.

Bản thân tôi đọc khá nhiều sách về động lực cuộc sống Đa phần là những tác giả nước ngoài nếu không phải nói hầu hết là những tác giả là người nước ngoài. Vì lẽ đó quyển sách của một tác giả người Việt Nam cuốn hút tôi ngay từ những trang đầu tiên bởi văn phong rất gần gũi và giản dị những câu chuyện xoay quanh sự việc sự vật và con người tại đất nước Việt Nam. Câu chuyện kể về một chàng trai độ tuổi khoảng hơn 20 với một khát khao khát vọng một ý chí làm giàu tinh thần cầu tiến, Nhờ những lời kinh trong quyển sách đã làm thay đổi con người của tác giả ( tôi xin được nói thêm L1 quy tắc công tác dựa trên truyện Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới, nên tôi tạm gọi nhân vật trong câu chuyện chính là tác giả cho dễ kể với các bạn )

Không như những quyển sách mà tôi đã từng đọc quyển sách bí mật của Phan Thiên Ân hướng dẫn bạn cách đi đến một con đường nào đó theo một mô típ cứng ngắc cụ thể nào đó, Mà thông qua những tờ kinh được lặp đi lặp lại nhiều lần nhằm tạo cho chúng ta nhận thói quen đi sâu vào vô thức, Và từ những thói quen đó tạo lập cho chúng ta những thành công ở những lĩnh vực cụ thể mà chúng ta đang theo đuổi.

Nói đến đây chắc hẳn Bạn liên tưởng đến một quyển sách của Stephen Covey – Tác giả của quyển sách 7 thói quen của người thành đạt. Đúng là cả hai quyển sách này chiều hướng dẫn chúng ta những cách để thay đổi tiềm thức và dần dần đánh sâu vào vô thức, nhưng cách diễn đạt tôi thấy quyển sách bí mật của Phan Thiên Ân dễ đi sâu vào bên trong chúng ta hơn.

Tác giả khuyên chúng ta mỗi một tờ kinh nên đọc liền trong vòng 30 ngày 10 tờ kinh chúng ta sẽ hoàn thành trong vòng 300 ngày, thế nhưng vì cách tò mò của mình tôi đã đọc một loạt qua 10 từ kinh, Và sau đó tôi lập từ việc ở tần suất cao nhất. Kết hợp với việc em audiobook trên YouTube, Tôi có thể nghe video bút vào mỗi buổi sáng trong những lúc đang ăn và vào một buổi tối trong lúc đang tắm chẳng  hạn, những lúc như vậy nó đem đến cho tôi một nguồn năng lượng rất tuyệt vời. Phải thú thật là tôi nghe Audiobook nhiều hơn việc đọc sách.

Hiện tại đến thời điểm viết những điều này thì tôi vẫn đang đọc sách nên ta mong muốn được kết nối cùng với các bạn để chúng ta có thể tạo một cộng đồng lan tỏa giá trị tốt đẹp nhất.

Bạn có thể xem và mua quyển sách bí mật của Phan Anh tại liên kết này: 

5/5 - (1 lượt đánh giá)

BÀI VIẾT HAY

Kết nối cùng Phú nhé! Phú sẽ chọn lọc những bài viết được lượt xem nhiều nhất chia sẻ đến bạn qua email!

 

Bạn đã đăng ký thành công!