Mẹo tách ảnh khỏi nền chất lượng Full HD

Ngày trước để tách nền một hình ảnh bạn phải biết sử dụng photoshop, thậm chí tách ảnh khỏi nền còn được xem là một công việc trong các photo studio. Ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ của trí tuệ nhân tạo AI, việc tách nền một hình ảnh trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Việc tách một ảnh bạn chỉ cần tốn 1 phút là có thể hoàn thành rất tốt, nếu không nói là tốt hơn cả việc bạn làm thủ công. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn tách nền một hình ảnh bằng công cụ online chạy trên nền tảng web, bạn có thể thực hiện từ điện thoại, máy tính bảng, Windows hay MacOS đều được.

Việc sử dụng công cụ tác nền remove.bg rất đơn giản, nhưng điểm nổi bật là mình sẽ hướng dẫn các bạn để có thể tải về máy phiên bản hình ảnh Full HD

Đầu tiên để tách ảnh khỏi nền online bạn phải truy cập website https://remove.bg sau đó kéo thả hoặc Upload Image đều được.

Công cụ remove.bg

Việc xoá phông nền sẽ được remove.bg thao tác một cách tự động, rất nhanh và bạn chỉ chờ để xem kết quả.

Ví dụ như hình demo bên dưới bạn chỉ có thể tải về hình ảnh chất lượng không cao (500px x 500px), nút Download HD đã không thể thao tác được. Cùng đọc phần tiếp theo để xem cách tải được ảnh Full HD chất lượng cao.

Ảnh gốc – nguồn ảnh pexels.com
Ảnh xoá phông – nguồn ảnh pexels.com

Đầu tiên bạn cần hiểu, mặc định remove.bg chỉ cho mỗi tài khoản được tải 1 hình ảnh HD miễn phí, vì vậy bạn cần phải tạo 1 tài khoản để có thể tải về ảnh HD. Mẹo sau đây sẽ giúp bạn tạo vô số tài khoản chỉ cần 15s – 30s là xong.

Đăng ký tài khoản Remove.bg miễn phí

Mail 10 phút

Để lấy một email đăng ký bạn vào trang 10minutemail.com để lấy một địa chỉ mail 10 phút, email này sẽ chỉ nhận được mail mới trong 10 phút. Bạn copy email vào Login/ Sign Up (góc trên bên phải) để đăng ký tài khoản, điền email và mật khẩu như hình bên dưới

Sign up remove.bg

Sau khi đã bấm Sign Up, bạn quay về tab mail 10minutemail sẽ thấy một email gửi vào, mở email nhấn vào Active Now để xác minh tài khoản.

Xác minh email

Quay về đăng nhập nếu thấy mục Credit Balance: 1.00 là bạn có thể tải về được ảnh HD

Kết quả tách nền – nguồn ảnh pexels.com

Với mẹo nhỏ như vầy bạn đã có thể tách nền ảnh và tải về với chất lượng Full HD nhé.



Thay phông nền ảnh thẻ

Công cụ remove.bg tách ảnh rất tốt, nên bạn có thể chụp bằng điện thoại với nền là tường hoặc một không gian trống là có thể tách để làm ảnh thẻ 3×4 được.

Sau khi đã có hình ảnh chủ thể đã được tách nền bạn có thể sử dụng canva.com để ghép nền ảnh.

Tạo một thiết kế mới với kích thước 300 x 400 px, sau đó một nền xanh ở tab Thành phần, việc còn lại là bạn chỉ việc upload hình ảnh đã được tách nào vào nữa là xong.

Thay nền ảnh thẻ với remove.bg và canva

Với những thao tác đơn giản bạn có thể tự tạo một ảnh thẻ với góc chụp theo ý của mình rồi.

Chúc bạn thành công!

Đánh giá nội dung

BÀI VIẾT HAY

Kết nối cùng Phú nhé! Phú sẽ chọn lọc những bài viết được lượt xem nhiều nhất chia sẻ đến bạn qua email!

 

Bạn đã đăng ký thành công!